LÀM CÁCH NÀO ĐỂ SÀN GỖ TỰ NHIÊN NHÀ BẠN TRỞ NÊN SÁNG BÓNG

Sàn gỗ tự nhiên là đẹp, bền, và thêm rất nhiều giá trị cho một ngôi nhà. Và, tuy nhiên, nhiều người lo ngại về vấn đề chi phí bảo trì cho sàn gỗ tự nhiên cao. Một trong những phàn nàn lớn nhất của khách hàng có sàn gỗ tự nhiên là sàn gỗ của họ đã trở nên phai và xỉn màu.

Có một vài lý do khác khiến sàn gỗ tự nhiên mất độ bóng. Hầu hết thời gian, sửa chữa đơn giản hoặc thay đổi trong thói quen của bạn sẽ khắc phục được vấn đề này.

Sàn gỗ tự nhiên sẽ rất bền và đẹp nếu bạn biết cách chăm sóc đúng cách, nó sẽ sáng bóng trong nhiều năm.

Sàn gỗ cần phải được hoàn thiện lại khi nào?

Việc duy trì vẻ đẹp ban đầu của sàn gỗ tự nhiên không kéo dài mãi mãi. Có thể sàn nhà của bạn cần được làm mới lại sau một khoảng thời gian sử dụng. Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của sàn nhà bằng cách tạo ra các chính sách như cấm đi giày lên sàn, cắt móng vuốt vật nuôi và sử dụng đồ bảo vệ chân nội thất. Ngay cả với những biện pháp phòng ngừa này, một số sàn gỗ tự nhiên cuối cùng vẫn cần được làm mới.

Nếu nước chỉ bị đổ lên trên bề mặt sàn gỗ nhà bạn thì việc bảo dưỡng của bạn có thể giữ nguyên vẹn vẻ đẹp sàn gỗ như ban đầu. Tuy nhiên, nếu nước ngấm sâu vào sàn nhà, làm sàn nhà bị biến màu, việc làm mới lại sàn của bạn cần một số chú ý.

Wax Buildup

Nếu bạn thường xuyên sử dụng sáp để đánh bóng sàn nhà, bạn nên dừng lại ngay. Theo thời gian, việc đánh bóng sàn nhà bằng Wax sẽ gây hư hỏng sàn. Waxing chỉ nên được thực hiện hai lần trong năm, nhưng rất nhiều người có xu hướng làm việc đó thường xuyên hơn thế.

Có thể bạn quan tâm?  Sàn gỗ Engineered - Sự lựa chọn cho nhà của bạn

Giải pháp đúng đắn là bạn nên tìm một sản phẩm chuyên dụng để giúp bạn loại bỏ mảng bám ra khỏi sàn nhà bạn và thực hiện đúng nguyên tắc hai lần waxing trong một năm để bảo vệ sàn gỗ nhà bạn.

Bạn Có Đang Lau Sàn Nhà Đúng Cách

Một nguyên nhân phổ biến khác khiến sàn nhà bạn bị phai màu là cách bạn lau sàn nhà. Bạn không chủ ý làm điều đó hoặc bạn nghĩ rằng bạn chỉ đang lau dọn nhưng không hẳn.  Lau sàn cũng cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc để có thể giúp sàn nhà của bạn sạch bóng nhưng không làm hư hại nó.

Hãy bắt đầu bằng việc chuẩn bị vùng cần lau. Dịch chuyển bàn, ghế và các đồ dùng trong nhà ra khỏi nơi bạn muốn lau. Dùng chổi mềm hoặc máy hút bụi để loại bỏ toàn bộ rác và bụi bẩn trước. Thường xuyên có thói quen hút bụi hay quét nhà để sàn nhà sạch sẽ, không lo bị tích tụ cát hoặc sạn bẩn, vì chúng có thể làm hỏng mặt sàn.

Sử Dụng Đúng Sản Phẩm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm làm sạch cho sàn gỗ. Thật không may là không phải tất cả các sản phẩm đó đều phù hợp với sàn gỗ nhà bạn.

Một gợi ý tốt để bắt đầu tìm kiếm sản phẩm phù hợp cho sàn nhà bạn là hãy tìm những sản phẩm mà nhà sản xuất khuyến cáo. Họ là người hiểu rõ nhất sàn nhà bạn cần những gì. Tuy nhiên sẽ chỉ là một ý tưởng tốt về loại sản phẩm mà bạn nên xem xét. Bạn cũng không nên gò bó mình chỉ để mua duy nhất một loại sản phẩm đó cho sàn gỗ nhà bạn. Có thể sẽ mất một ít thời gian để bạn có thể thử nghiệm và tìm ra một loại nước lau sàn phù hợp với sàn gỗ nhà bạn theo cách mà bạn mong muốn.

Có thể bạn quan tâm?  American Walnut - Sàn gỗ Óc chó Mỹ

Dùng Quá Nhiều Chất Tẩy Rửa?

Biết cân chuẩn khối lượng bao nhiêu chất làm sạch để sử dụng là một kỹ năng quan trọng trong việc lau chùi sàn nhà bạn. Nhiều người cho rằng việc sử dụng nhiều chất làm sạch sẽ khiến sàn nhà bạn sạch bóng hơn nhưng điều đó không hoàn toàn đúng trong hầu hết các trường hợp. Hãy nhớ rằng nhiều sàn nhà sạch bóng không phải chỉ vì bạn sử sụng nhiều chất tẩy rửa.

Chất làm sạch sàn ít khi được sử dụng riêng mà thay vào đó nó chỉ được sử dụng với một khối lượng nhỏ cùng với nước. Điều này đặc biệt quan trọng cần lưu ý đối với sàn gỗ tự nhiên dễ hư hỏng nếu bị ướt. Chỉ nên sử dụng một số lượng nhỏ nước cùng với chất làm sạch và cần được lau khô ngay sau đó. Bảo vệ sàn nhà bạn, và nó sẽ giúp ngôi nhà của bạn tỏa sáng.

Đánh Bóng Sàn Gỗ Cứng Bằng Buffing

Một mẹo khác có thể giúp khôi phục lại độ bóng cho sàn gỗ là buff chúng sau khi lau. Sàn gỗ tự nhiên phải chịu hao mòn hằng ngày từ việc đi lại cũng như tiếp xúc với các yếu tố khác, vì vậy việc bổ sung lớp phủ có thể tạo ra một lớp bảo vệ bổ sung, cũng như thêm vào tính thẩm mỹ của sàn gỗ. Đối với hầu hết các loại, bạn sẽ sử dụng một miếng vải mềm để nhẹ nhàng thoa một lớp sáp lên toàn bộ sàn sau đó để khô trước khi áp dụng một lớp khác lên trên. Một khi bạn đã áp dụng nhiều khi cần thiết, sử dụng một miếng vải sạch hoặc máy đánh bóng để buff sàn đạt được mức bóng như mong muốn. Khi buffing sàn nhà, luôn luôn tham khảo các hương dẫn cung cấp cùng với máy

Có thể bạn quan tâm?  Sàn gỗ tự nhiên được thiết kế riêng cho quán Bar đẳng cấp bật nhất Sài Gòn

Trước khi áp dụng mất kỳ lớp sáp mới nào, sàn đầu tiên phải khô hoàn toàn. Hyax thử mở hết cửa sổ để đẩy nhanh quá trình. Áp sáp vào sàn nhà bằng khăn sạch, làm trên từng khu vực nhỏ, theo hướng ra ngoài bắt đầu từ bên trong căn phòng

Sau khi sáp đã khô hoàn toàn, sàn nhà có thể được buff một lần nữa để nó thực sự tỏa sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *