GỖ VÀ SÀN GỖ

Nhờ sức mạnh và sức đề khác tuyệt vời, gỗ đã trở thành vật liệu xây dựng được sử dụng rộng rãi nhất trong nhiều thập kỷ.

Gỗ là vật liệu tự nhiên, có cấu trúc sợi, nơi mà các sợi chủ yếu chạy theo một hướng, song song với sự phát triển của cây. Các đặc tính vật lý và cơ học của gỗ, thay đổi tuỳ thuộc vào cách hạt chạy. Màu tự nhiên của gỗ phụ thuộc vào màu sắc của thành tế bào và màu sắc của các chất bên trong các tế bào này. Màu sắc của gỗ thay đổi theo năm: tiếp xúc với không khí và ánh sang liên quan đến những thay đổi (đôi khi khá rõ) trong màu sắc của tế bào (oxy hoá).

Các tính năng đặc biệt của sàn gỗ bao gồm cách nhiệt tốt, cách âm, chống mài mòn, độ cứng và độ đàn hồi.

Ngoài việc tạo ra một bầu không khí ấm áp, thanh lịch và được thiết kế với bất kỳ phong cách nào, sàn gỗ có độ bền kéo dài suốt cuộc đời: bạn chỉ cần chà nhám nhẹ để khôi phục lại vẻ đẹp ban đầu.

 1. THE SCREED…
 • Lớp lót có thể được hình thành bằng các vật liệu khác nhau (phổ biến nhất là xi măng, mặc dù các vật liệu khác được sử dụng như khung xương, ván ép…).
 • Lớp vữa xi măng phải dày ít nhất 5cm, nên để khô và cứng trong thời gian thích hợp, có thể thay đổi (từ 15 đến 90 ngày hoặc nhiều hơn) theo loại xi măng, độ dày và điều kiện địa điểm. Cần nghe được tiếng tiếng lạch cạch khi gõ bằng búa, bề mặt phải hoàn toàn đồng nhất, không được tạo ra bụi, không ẩm ướt. Nó phải đủ dày để đảm bảo độ bền và độ cứng để chịu được tải trọng tĩnh và động dự kiến trên sàn mà không bị biến dạng.
 • Độ ẩm dư trong lớp lót không được vượt quá 1,7-2%.
 1. Kiểm tra trước khi lắp đặt
 • Sàn gỗ phải được bảo quản ở nơi khô ráo, không ẩm mốc.
 • Trước khi đặt sàn gỗ, sử dụng công cụ đo độ ẩm để đo độ ẩm của chất nền và các bức tường tiếp giáp ở các khu vực khác nhau nơi sàn gỗ được đặt. Đảm bảo rằng tường, thạch cao và các phụ kiện hoàn toàn khô trước khi lắp đặt sàn gỗ: độ ẩm dư không được nhiều hơn 2%. Độ ẩm môi trường xung quanh phải từ 45% đến 60%, nhiệt độ trong phòng phải nằm trong phạm vi từ 60-80 độ F . Cửa sổ, cửa chớp và cửa ra vào phải được lắp và hoàn thiện đúng tiêu chuẩn.
 • Để đảm bảo kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyến cáo rằng sàn gỗ chỉ được đặt một khi tất cả các công việc xây dựng đã được hoàn thành.
 • Nên sử dụng một vật liệu lót (ván ép, khung xương, form bạc) phù hợp để bảo vệ gỗ chống lại độ ẩm trong nền và tường vách.
 1. Hoàn thiện sau khi lắp đặt
 • Nếu sàn gỗ được cung cấp chưa hoàn thiện, người lắp ráp phải sắp xếp để hoàn thiện chuyên nghiệp tại sàn bằng dầu/wax. Trong trường hợp này, sàn gỗ cần được bảo vệ tối ưu trong khoảng 20-30 ngày sau khi lắp dặt, tránh cho sàn gỗ tiếp xúc với ánh sáng và di chuyển trên sàn bằng giày dép mềm.
 • Nếu các công việc liên quan đến việc hoàn thiện nội thất khác vẫn phải thực hiện sau khi sàn được lắp đặt, bạn phải bảo vệ sàn gỗ bằng cách che nó bằng vật liệu thoáng, mềm và không dính để đảm bảo rằng sàn gỗ hoàn thiện không bị trầy xước, hư hỏng hoặc bẩn.