So sánh sàn gỗ LAMINATE và sàn gỗ ENGINEERED

Sàn gỗ Engineered (Sàn gỗ kỹ thuật Engineerd) và Sàn gỗ Laminate thường bị nhầm lẫn. Một điểm giống nhau rõ ràng: không phải là “gỗ thực”, theo nghĩa là gỗ tự nhiên nguyên khối 100% như sàn gỗ Solid. Ngoài đặc điểm đó, 2 sản phẩm này khác biệt nhau hoàn toàn. Sự khác biệt giữa hai dòng sản phẩm này là gì và sản phẩm nào là tốt hơn cho nhu cầu riêng của bạn.

Sàn gỗ Engineered: Sự kết hợp của gỗ tự nhiên và Ván ép (được sản xuất từ gỗ tự nhiên)

Trong số 2 dòng sản phẩm, sàn gỗ Engineered có nhiều điểm tương đồng nhất với sàn gỗ Solid.

Sàn gỗ Engineered là sự kết hợp một lớp mỏng gỗ tự nhiên trên bề mặt và nhiều lớp ván ép để tạo sự ổn định. Giá trị bán lại cao – người mua nhà yêu thích nó. Giá trị về thẩm mỹ cũng như giá trị tiền tệ đã tăng lên trong hai thập kỷ qua vì nhiều nhà xây dựng, nhà thiết kế và chủ nhà đã chấp nhận nó.

Sàn gỗ Laminate:

Sàn gỗ Laminate nhìn từ xa có thể nhầm lẫn với sàn gỗ Solid hoặc Engineered nhưng khi kiểm tra chặt chẽ, Sàn gỗ Laminate thực tế chỉ là  một lớp film (hình ảnh) của gỗ được hợp nhất với lõi Fiberboard. Các phiên bản mới của sàn gỗ Laminate không chỉ trông giống sàn gỗ tự nhiên mà còn tạo cho người sử dụng cảm thấy như sàn gỗ tự nhiên do sự dập nổi của các kết cấu hạt gỗ.

Nếu ngôi nhà của bạn là cao cấp, chất lượng sàn gỗ Laminate sẽ hầu như luôn kéo thấp giá trị của ngôi nhà.

Sàn gỗ Engineered Sàn gỗ Laminate
Kết cấu  

Lớp mặt được làm từ một dải gỗ cứng nguyên tấm mỏng trên một lớp đế gỗ tự nhiên chất lượng.

Lớp mặt là một lớp Film (hình ảnh) của gỗ được phủ bởi một lớp chống mài mòn để bảo vệ lớp film. Lớp đáy là bột gỗ kết hợp với nhựa ép.
Gỗ thực hay không Gỗ thực.

Lớp mặt là một dải gỗ thực dày 3-5mm. Lớp đáy là gỗ thực được xếp xen kẽ nhau hoặc là ván ép chất lượng cao được sản xuất từ gỗ tự nhiên, nhằm tạo sự ổn định về kết cấu cho tấm sàn gỗ.

Không phải gỗ thực.

 

Giá cả Trung bình đến cao, có thể tương đương với sàn gỗ Solid. Rất thấp đến trung bình.
Độ dày Lớp ván trên cùng nằm trong khoảng từ 3-5mm. Tổng độ dày sàn gỗ nằm từ 12- 20 mm. Toàn bộ bề dày của sàn gỗ bao phủ từ 6mm đến 12mm.
Có thể bảo dưỡng và/hoặc phục hồi? Vừa phải. Bởi vì tấm ván mỏng của nó, sàn gỗ được thiết kế có thể được tinh chế nhẹ một vài lần trước khi veneer bắt đầu đeo xuống lớp gỗ dán gốc. Nghèo nàn. Laminate sàn không thể được refinished bất kỳ cách nào.Tuy nhiên, vì laminate được lắp đặt như một sàn nổi (không nối với tầng phụ hoặc tầng lót), các tấm ván có thể được thay thế bằng một cách dễ dàng.
Giá trị bán lại Xuất sắc. Trong vài năm gần đây, vóc dáng của sàn gỗ đã tăng lên đáng kể, mặc dù vẫn không được coi là ngang bằng với gỗ cứng rắn. Hội chợ . Mặc dù ngày càng nhiều nhà lắp đặt cao cấp laminate trong loại 12mm dày hơn , sản phẩm này vẫn được coi là ít có giá trị hơn gỗ thiết kế hoặc rắn.
Chống ẩm Trung bình đến tốt. Do các lớp cơ bản có độ ổn định kích thước , sàn gỗ được thiết kế thực sự đứng lên đến độ ẩm tốt hơn so với gỗ cứng rắn. Laminat có độ chống thấm nước vừa phải . Nếu được lắp đặt tốt để không có đường nối được phơi ra, nó sẽ mang lại một lá chắn chống thấm nước. Nhưng khi nước thâm nhập vào các lớp dưới, nó có thể sưng lên. Một khi bị sưng tấy, cách duy nhất là tách nó ra và cài đặt laminate mới.
Dễ cài đặt Độ khó vừa phải. Cây gỗ đã được chế tạo cũng giống như gỗ cứng rắn ở chỗ cần được đóng ghim hoặc dán vào sàn nhà. Tuy nhiên, có thể mua sàn bê tông nổi mà đi một cách độc lập với sàn nhà. Rất dễ. Lắp sàn lát ván sàn thường được so sánh với lắp đặt sàn vinyl.Nhưng đây không phải là một so sánh apt như sàn gỗ thậm chí còn dễ dàng hơn để cài đặt vì không dính dính. Tấm laminate “gấp lại và khóa” vào nhau. Bạn sẽ có thể cài đặt một phòng của giá trị của laminate trong một ngày.
Khu vực cài đặt Bất kỳ căn phòng nào của nhà, trừ những phòng có độ ẩm cao như phòng tắm. Bất kỳ căn phòng nào của nhà, trừ những phòng có độ ẩm cao như phòng tắm.
Comfort Vừa phải. Trong đó nó được làm bằng gỗ, nó không làm lạnh tốt.Vì vậy, bề mặt sẽ cảm thấy tương đối ấm. Vừa phải. Vì laminate dày hơn vinyl và kết hợp với thành phần gỗ, nên dễ dàng đi bộ và ấm hơn khi chạm vào vinyl. Giới thiệu lớp phủ bọt làm cho gỗ mềm hơn để đi bộ.
Điểm tốt nhất Veneer của gỗ thực – với những mẫu độc đáo và bề ngoài sâu – không thể so sánh được bằng hình ảnh nhân tạo của vinyl hoặc laminate. Lớp mòn trên cùng của lớp laminat cực kỳ chắc chắn. Nó giữ tốt chống lại các vết trầy xước sắc nét như những người có được bằng cách trượt ghế hoặc bàn.
Điểm tồi tệ nhất Cây gỗ có thiết kế chỉ có thể nhận được một số lượng cát khi lớp veneer bị mòn. Ngoài ra, mặc dù thường được chào hàng như là một sự thay thế thân thiện với độ ẩm hơn đối với gỗ cứng rắn, nó vẫn là gỗ – một sản phẩm hữu cơ – làm cho nó một sản phẩm kém thuận lợi hơn để sử dụng trong các khu vực ẩm ướt hơn so với ngói hoặc vinyl. Laminat không thể được làm lại. Bạn có thể điền vào các vết trầy xước sâu trên cơ sở từng điểm. Nhưng nếu toàn bộ bề mặt trở nên ngu si đần độn hoặc xước, bạn sẽ cần phải lắp đặt lại toàn bộ sàn nhà. Nếu phần giữa cần thay thế, đó là một công việc khó khăn hơn, như tấm ván ép không thể được cắt bỏ theo cách tương tự như bạn có thể làm với một tấm gạch vỡ.

Xem thêm lý do vì sao nên chọn sàn gỗ engineered tại đây.

Có thể bạn quan tâm?  Sàn gỗ Engineered - Sự lựa chọn cho nhà của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *